Trẻ học tiếng Anh tốt hơn khi hiểu về văn hóa các nước

Học tiếng Anh qua khám phá văn hóa các nước trên thế giới giúp trẻ đạt được nhiều mục đích: tăng tốc ngôn ngữ, hình thành phông văn hóa dày dặn, phát triển trí thông minh cảm xúc…

 

Lợi ích của việc tiếp xúc văn hóa thế giới ở trẻ

Không như nhiều người vẫn nghĩ, việc cho trẻ tiếp xúc, tìm hiểu sự đa dạng của các đất nước và con người trên thế giới không bao giờ là quá sớm. Thực tế, trẻ em 5,6 tuổi đã có thể tiếp nhận những kiến thức như kiểu tại sao có người da đen, da trắng, da vàng, sao đất nước này lại nói ngôn ngữ này mà không nói ngôn ngữ kia... Ngoài những kiến thức mà trẻ thu nhận được, việc tiếp xúc sớm với các nền văn hóa còn mang lại vô vàn lơi ích cho trẻ.

A1'

Jawaharlal Nerhu đã từng nói “Văn hóa là sự mở rộng tâm hồn và phát triển trí tuệ” (Culture is the widening of the mind and of the spirit”. Thực vậy, tiếp  xúc văn hóa thế giới từ sớm giúp kích thích trí não, khuyến khích trẻ suy nghĩ sáng tạo hơn, xử lý thông tin tốt hơn, giải quyết vấn đề tốt hơn và vì thế học tập tốt hơn.

Quan trọng hơn, trẻ thấu hiểu và dễ chấp nhận sự khác biệt của những người xung quanh, phát triển trí thông minh cảm xúc tốt hơn.

Tất cả những kỹ năng mềm trên là chìa khóa để trẻ thành công không chỉ trong học tập mà trong cuộc sống lâu dài.  Quan trọng hơn, chúng giúp trẻ có được cuộc sống hạnh phúc, giúp trẻ biết thưởng thức, trân trọng những điều đẹp đẽ, những khác biệt phong phú khi tiếp xúc với những con người đến từ nhiều nền văn hóa trên thế giới. Các bài học về đất nước học và các nền văn hoá giúp trẻ xây dựng phông văn hoá và kiến thức nền dày dặn giúp trẻ vững vàng hội nhập thế giới.

Trẻ học tiếng Anh tốt hơn khi hiểu về văn hóa các nước

Tại Language Link Việt Nam, hiểu được những lợi ích của việc dạy tiếng Anh cho trẻ qua khám phá văn hóa các nước, Khóa học tiếng Anh mùa hè được xây dựng nhằm giúp trẻ không chỉ tăng tốc tiếng Anh, mà còn được khám phá văn hóa các nước thông qua các hoạt động dự án ngôn ngữ.

A5

Cụ thể, ở lứa tuổi mẫu giáo, ngoài các hoạt động học tập thông thường, các bé sẽ được học tiếng Anh qua các hoạt động dự án (project-based learning) như làm thủ công, học trực quan. Còn gì thú vị hơn khi trong bài học về châu Phi, trẻ được tự tay làm một chiếc cờ của một quốc gia trong đó, biết được rằng loài cây nổi tiếng ở châu Phi chính là những cây Bao Báp khổng lồ, hay đất nước của những chuyến du hí li kì của các con vật trong phim Madagascar chính là Nam Phi xinh đẹp...

Qua các hoạt động khám phá văn hóa các nước trong môi trường Anh ngữ, trẻ không chỉ được làm quen và tích lũy kiến thức, ngôn ngữ về văn hóa của các quốc gia mà còn phát triển kỹ năng vận động tinh (fine motor skills), tăng sự khéo léo của đôi tay, hình thành và phát triển các kỹ năng viết (pre-writing skills), kỹ năng xã hội như làm việc nhóm, giao tiếp…

Trong khi đó, ở lứa tuổi tiểu học và THCS, các em sẽ tiếp tục được trải nghiệm phương pháp học tiếng Anh toàn diện cùng các chuyên gia trong nước và quốc tế, đồng thời, tích lũy thêm nhiều kỹ năng và kiến thức thông qua các dự án ngôn ngữ, các hoạt động ngoại khóa.

Cụ thể, Dự án “Nhà lãnh đạo nhí” (Little Presidents Project) giúp học viên không chỉ nâng cao khả năng tiếng Anh, tích lũy kiến thức văn hóa, xã hội, mà còn phát triển khả năng tư duy, kỹ năng làm việc độc lập, tố chất lãnh đạo; hay chuyến Dã ngoại tham quan Trung tâm văn hóa Hoa Kỳ tạo cơ hội cho học sinh tìm hiểu và tích lũy những kiến thức mới về nền văn hóa của đất nước tiên tiến nhất thế giới, đồng thời thể hiện, thực hành vốn từ vựng phong phú đã được học tại Language Link...

Ông Gavan Iacono, Tổng Giám đốc Language Link Việt Nam, phân tích: “Bản thân việc học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài cũng chính là lúc trẻ được tiếp xúc với một con người, một nền văn hóa khác – trẻ biết được có những người đến từ đất nước khác, nói một thứ tiếng khác mà trẻ đang từng ngày học hỏi, sở hữu một màu mắt khác, một làn da, màu tóc khác... Thông qua việc tiếp xúc, trò chuyện với giáo viên, trẻ hiểu thêm về đất nước, về nền văn hóa của thầy/cô giáo, hiểu về những phong tục, tập quán, những trò chơi mà trẻ con ở đó chơi, những món ăn phổ biến ở đất nước đó là gì... Thông qua các hoạt động này, trẻ hình thành khả năng nghe, nói tự nhiên hơn như người bản ngữ.”

Việc khơi gợi sự tò mò, trí tưởng tượng của trẻ thông qua các khám phá, tiếp xúc văn hóa trong các bài học tiếng Anh tích hợp cũng thúc đẩy trẻ giao tiếp bằng tiếng Anh để tìm hiểu, tích lũy thêm hiểu biết, kiến thức.

Với những lợi ích kể trên, học tiếng Anh qua khám phá văn hóa các nước thực sự sẽ khiến mùa hè của trẻ thêm bổ ích, lý thú.

Khi đăng ký Chương trình Tiếng Anh Hè 2016 tại Language Link, học viên sẽ được ưu đãi giảm 10% học phí và nhận được quà tặng là một ba lô xinh xắn. Thời hạn: 25/4 -30/6/2016. Ngoài ra, khi đăng ký trong giai đoạn từ 11/5 - 28/5/2016, học viên có cơ hội nhận vé tham gia Lễ hội mùa hè: khám phá văn hóa các nước cùng Language Link. Chi tiết đăng ký, vui lòng xem thêm tại: http://goo.gl/tAEZDy

 

Đăng ký câu lạc bộ *

Trường Language Link gần nhất *

Đăng ký khóa học *

Trường Language Link gần nhất *